‘Cầu vồng tuyết’ của Quang Hải lọt top 10 bàn thắng đẹp nhất lịch sử

37

‘Cầu vồng tuyết’ của Quang Hải lọt top 10 bàn thắng đẹp nhất lịch sử

Siêu phẩm mà Quang Hải ghi được trong trận đấu với Uzbekistan ở VCK U23 châu Á đã được tờ AS bình chọn là một trong 10 bàn thắng trong tuyết đẹp nhất lịch sử.

Vừa qua, tờ AS đã đăng tải video 10 bàn thắng trong tuyết đẹp nhất lịch sử kèm theo tiêu đề: “Top 10 siêu phẩm đẹp nhất dưới mưa tuyết, trong đó có một bàn thắng giành giải thưởng Puskas 2018“.

Giải thưởng Puskas tôn vinh bàn thắng đẹp nhất năm cho cá nhân nào được bình chọn bởi FIFA the Best. Năm 2018, pha solo của Mohamad Salah trước 3 cầu thủ ba cầu thủ Everton trước khi cứa lòng đưa bóng thẳng vào góc cao khung thành Jordan Pickford đã được FIFA trao giải thưởng này.

Trong 10 siêu phẩm ấy, bàn thắng của Quang Hải cũng góp mặt. Đó là pha lập công trong trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan. Bàn thắng mà sau này người ta vẫn gọi bằng cái tên mỹ miều “Cầu vồng trong tuyết”.

Đó là thời điểm cuối của hiệp một, U23 Việt Nam bị dẫn trước 1 bàn và gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ mạnh Uzbekistan. Cộng thêm vào đó là mưa tuyết, điều kiện thời tiết khắc nghiệt với những chàng trai áo đỏ mà nhiều người trong số họ trước đó chưa từng thấy tuyết một lần trong đời.

'Cầu vồng tuyết' của Quang Hải lọt top 10 bàn thắng đẹp nhất lịch sử Ảnh 1
Bàn thắng không thể nào quên trong sự nghiệp của Quang Hải

Thế nhưng bước ngoặt đến khi trọng tài cho U23 Việt Nam hưởng một quả penalty ở phút 41. Văn Thanh, Xuân Trường chắt chiu cơ hội ấy khi gạt tuyết để Quang Hải có thể dễ dàng sút bóng. Và đền đáp lòng tin của đồng đội, cầu thủ Hà Nội cứa lòng đẹp mắt hạ gục thủ môn Erghashev.

Dù không thể lên ngôi vương ở giải đấu này, nhưng bàn thắng của Quang Hải đánh dấu một trong những hành trình tuyệt diệu nhất của bóng đá Việt Nam ở một đấu trường quốc tế.

Siêu phẩm của Quang Hải còn đứng cạnh những bàn thắng huyền thoại của những cái tên đi vào lịch sử bóng đá thế giới như Lucio (Baern Munich), Nils Petersen (Freiburg), David Kobylik (Bielefeld), Thomas Strunz (Bayern Munich),…

10 bàn thắng đẹp nhất trong tuyết do AS bầu chọn

quang hải
top 10 bàn thắng trong tuyết